Cách ra ngọn bida, cách đánh thẳng bắt buộc phải biết

Mặc dù ngắm đã rất kĩ rồi nhưng bạn có cách ra ngọn bida không tốt thì bạn đánh vẫn không vào lỗ. Chắc hẳn bạn rất khó chịu, và thắc mắc tại sao. Bạn đang có tư thế đứng và cách vung gậy không chính xác khiến cho gậy đi không đúng hướng ngắm ban đâu. Cách ra ngọn bida là đưa các quả bóng trên bàn bi-a vào lỗ. Người chơi cần đặt quả bóng khởi đầu đúng cách, chọn góc đánh phù hợp, đánh quả bóng một cách chính xác và đánh tiếp các quả bóng còn lại để đưa chúng vào lỗ.

1. Nguyên nhân ra ngọn bida sai

Khi bạn cúi xuống mặc dù chưa ngắm nhưng lại nhấp gậy và trong cú đánh vừa nhấp vừa ngắm khiến cho cú đánh thiếu chính xác. Khi bạn vừa nhấp vừa ngắm như thế này thì khi ra ngọn đầu cơ bida sẽ bị lệch sang trái hoặc lệch sang phải. Đường bi của bạn sẽ chạy không thẳng như các bạn mong muốn. Nó sẽ không chạy được vào cái điểm chạm mà bạn xác định ở trên viên bi mục tiêu và cú đánh đấy sẽ trượt.

Có nhiều bạn đánh bi mục tiêu không vào lỗ cũng không biết được mình xác định điểm chạm ở trên bi mục tiêu bị sai hay là mình ra ngọn sai. Nguyên nhân là bạn chưa biết được kĩ thuật ra ngọn như thế nào. Không cầm gậy quá chặt khi vung vay phải ổn định.

cách ra ngọn bida

>>> Xem thêm cách cầm cơ bida

2. Cách ra ngọn bida chuẩn chĩnh xác

Khi các bạn đã xác định được điểm chạm trên bi mục tiêu. Khi bạn hãy cúi xuống để đánh thì bạn không được phép nhấp gậy ngay mà các bạn phải giữ gậy để ngắm. Khi ngắm cảm thấy đường ngắm đã chính xác thì ta mới bắt đầu nhấp gậy theo nhịp. Nhịp cuối cùng để ra ngọn thì bạn phải nhấp chậm một nhịp. Trong nhịp nhấp chậm thì chúng ta xác định lại chính xác điểm đầu cơ chạm vào bi cái. Cú đánh hoàn chỉnh là ngắm, nhấp gậy khoảng 3 nhịp sau đó dừng 1 nhịp và chọc thì cú đánh sẽ chuẩn xác và nhịp nhàng hơn.

Khi ngọn phải nhịp nhàng và đúng lực mình mong muốn. Nếu nhịp cuối mà nhấp nhanh như nhịp đầu thì rất khó kiểm soát được lực và điểm chạm trên bi cái. Chọc nhanh sẽ không có độ chính xác và nắn nót ở trong các cú đánh. Nếu ra ngọn đúng rồi mà bi mục tiêu vẫn không vào thì tức là bạn chưa đánh đúng điểm chạm của bi mục tiêu.

cách ra ngọn bida

>>> Xem thêm cách ngắm bida chuẩn

3. Các bước để ra ngọn cơ bida đúng cách

+ Ngắm bida mục tiêu, không cầm gậy quá chặt

+ Cúi xuống giữ im cơ và ngắm tiếp bi mục tiêu

+ Thả lỏng vai và nhấp theo nhịp thường thì 3 nhịp đều

+ Nhấp thêm 1 nhịp chậm và ra ngọn, tay sau phải ổn định không hất tay

+ sau khi ra ngọn luôn có điểm dừng và giữ im

cách ra ngọn bida

Kết Luật

Hãy học thuộc 5 bước ra ngọn bida đúng cách, mỗi khi đánh luôn làm theo. Nhẩm trong đầu về các bước này đến khi nó thành quán tính của bạn. Hãy tập nhiều hơn để sở hữu cho mình một cách ra cơ bida tốt và chuẩn xác nhất.

5/5 - (5 bình chọn)

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7,400,000
Thêm vào giỏ
  • Đã bán: 24
1,600,000
Thêm vào giỏ
  • Đã bán: 15
4,790,000
Thêm vào giỏ
Thêm vào giỏ
12,000,000
Thêm vào giỏ
24,000,000
Thêm vào giỏ
5,000,000
Thêm vào giỏ
Thêm vào giỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *