Chính sách đổi trả hàng

1. Đổi trả theo nhu cầu khách hàng (đổi trả hàng vì không ưng ý)

Quý khách có thể đổi hoặc trả lại sản phẩm đã mua trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận hàng (trừ khi có quy định khác). Để đảm bảo quyền lợi của Quý khách, chúng tôi chỉ chấp nhận đổi trả cho các sản phẩm đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

– Còn đầy đủ hóa đơn mua hàng và sản phẩm chưa qua sử dụng.
– Còn nguyên đóng gói và bao bì không bị hư hỏng.
– Có đầy đủ các phụ kiện, chi tiết đi kèm.
– Các tem, phiếu bảo hành, tem thương hiệu, hướng dẫn kỹ thuật và quà tặng kèm theo (nếu có) vẫn còn đầy đủ và nguyên vẹn.
– Không bị dơ bẩn, trầy xước, hư hỏng, có mùi lạ hoặc có dấu hiệu đã qua sử dụng.

2. Đổi trả không vì lý do chủ quan từ khách hàng

2.1. Hàng giao không mới, không nguyên vẹn, sai nội dung hoặc bị thiếu

Để đảm bảo rằng hàng hóa được giao đúng chủng loại, số lượng và tình trạng bên ngoài không bị tác động, chúng tôi đề nghị quý khách hàng kiểm tra kỹ tình trạng bên ngoài của thùng hàng và sản phẩm trước khi thanh toán. Nếu quý khách phát hiện hàng không đúng với đơn đặt hàng hoặc tình trạng bên ngoài bị tác động, vui lòng từ chối nhận hàng và/hoặc thông báo ngay cho bộ phận hỗ trợ khách hàng để chúng tôi có phương án xử lí kịp thời.

Tuy nhiên, quý khách lưu ý rằng kiểm tra sản phẩm sâu hơn bằng cách sử dụng sản phẩm chỉ có thể được thực hiện sau khi đơn hàng được thanh toán đầy đủ. Nếu quý khách đã thanh toán và nhận hàng, và sau đó phát hiện hàng hóa không còn mới nguyên vẹn, sai nội dung hoặc thiếu hàng, vui lòng chụp ảnh sản phẩm và gửi về hộp thư của chúng tôi để được hỗ trợ các bước tiếp theo như đổi/trả hàng hoặc gửi sản phẩm còn thiếu đến quý khách.

Tuy nhiên, chúng tôi chỉ chấp nhận đổi/trả hàng cho các sản phẩm còn nguyên điều kiện ban đầu, bao gồm đầy đủ bao bì, phụ kiện, tem bảo hành, tem thương hiệu và hướng dẫn kỹ thuật, không bị dơ bẩn, trầy xước, hư hỏng, có mùi lạ hoặc đã qua sử dụng. Quý khách hàng có thể yêu cầu đổi/trả hàng trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận hàng, trừ trường hợp có quy định khác. Tuy nhiên, sau 48 giờ kể từ ngày nhận hàng, chúng tôi có quyền từ chối hỗ trợ cho những khiếu nại theo nội dung như trên.

2.2. Hàng giao bị lỗi

Khi quý khách gặp sự cố với sản phẩm mua từ chúng tôi, chúng tôi khuyến khích quý khách thực hiện các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra sự nguyên vẹn của sản phẩm và chụp lại ảnh sản phẩm nếu xuất hiện lỗi.
Bước 2: Liên hệ trung tâm chăm sóc khách hàng của chúng tôi để được xác nhận sự cố.
Bước 3: Nếu được xác nhận từ trung tâm chăm sóc khách hàng rằng sản phẩm bị lỗi kỹ thuật, quý khách vui lòng truy cập hướng dẫn đổi trả hàng để bắt đầu quá trình đổi trả hàng trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận hàng.

3. Phương thức hoàn tiền

Chúng tôi sẽ cung cấp cho quý khách các phương thức hoàn tiền phù hợp với lý do hoàn trả sản phẩm và chi tiết như sau:

– Mã tiền điện tử để sử dụng cho việc mua sản phẩm mới.
– Sản phẩm mới cùng loại để thay thế.
– Chuyển khoản qua ngân hàng theo thông tin quý khách cung cấp.
– Đối với các đơn hàng thanh toán qua thẻ tín dụng quốc tế, chúng tôi sẽ hoàn tiền vào tài khoản thanh toán của chủ thẻ.
– Hoàn tiền mặt tại văn phòng trực tiếp.
– Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc hoặc yêu cầu liên quan đến quy trình hoàn tiền, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại hỗ trợ hoặc để lại lời nhắn trên website. Chân thành cảm ơn quý khách.