Cách sút tê bida – kĩ thuật nhảy bi chuẩn chính xác

Cách sút tê bida hay đánh nhảy bida không hề khó như mọi người nghĩ. Tuy nhiên nếu đánh không đúng cách sẽ gây ra nhiều điều tiêu cực. Vậy làm sao để sút tê bida đúng cách chắc hẳn là suy nghĩ của các bạn. Dưới đây là bài viết đúc kết ra từ kinh nghiệm của chúng tôi.

1. Sút tê bida là gì

Cách sút tê bida tức là người chơi dùng cơ bida của mình đánh viên bi nảy lên cao so với mặt bàn. Người chơi dùng kĩ thuật này để nhảy viên bi cái bay qua vật cản trúng viên vi mục tiêu.

Thường có 2 cách thịnh hành ở VN là :

+ nhảy bi bằng cách ra cơ vào đít bi sao cho bi bay lên (chính là lỗi lùa cơ, một số nơi cũng không bắt lỗi và vẫn dùng bình thường).

+ Cách sút tê bida chuẩn đó là đưa tay lên cao giống kiểu cú Masse và đánh trúc xuống cho bi nảy lên.

cách nhảy bi

 

2. Cách sút tê bida chuẩn

Để sút tê đúng cách điều đầu tiên bạn cần có một cây gậy nhảy, mặc dù gậy chọc cũng nhảy được những nó là rất khó và không chính xác. Với các anh em mới chơi khoảng cách tốt nhất để sút tê bida là 20 cm kể từ bi cái đến vật cản. Khoảng cánh 20 cm đủ để các người chơi mới tập luyện. Tập luyện được khoảng cánh 20 cm thì mọi

Cầu tay phải cao, dùng gậy nhảy gióng một điểm chết sang bi mục tiêu rồi thu gậy về. Với khoảng cách 20 cm bạn nâng cơ sao cho ngọn cơ tạo với mặt bàn một góc 45 độ.

Với tình huống bi cái và bi chắn sát nhau hơn thì bạn nâng góc tay lên cao hơn nhé. Thay vì có góc tay 45 độ thì hãy nâng lên 50 – 55 độ. Tuy nhiên, với khoảng cách gần như là đui bi, bi cái và bi chắn nằm quá sát nhau thì bạn không nên thực hiện những cú sút tê.

> xem thêm cách áp phê bida

cach sút tê bida

 

3. Tư thế để sút tê bida

Phải giữ im được phần vai và dùng lực của khuỷu tay thật nhanh. Bạn phải tập thật nhiều để phối hợp vài và khuỷu tay tốt. Khi mới tập rất khó để giữ im vai nên cú sút của bạn sẽ trở nên bị lỗi. Giữ vai là một phần quan trọng để bạn có thể sút tê tốt.

Bạn phải có cách cầm cơ bida thật chắc, khi ra lực thì hãy giữ cố định phần vai và bắp tay chỉ ra lực bằng cánh tay. Hãy ra ngọn bida một cách dứt khoát đâm thẳng xuyên thủng. Nguyên cấm ra ngọn kiểu hất tay lên hay là ra ngọn rụt về.

Lưu ý : Khi bị đui bi hãy tính toán đến các phương án khác như phương án cân băng a băng để phòng thủ.

4. Cách tập nhảy bi bida cho người mới

+ Phương pháp thứ nhất : Một cách tập nhảy bi trong bida hay cho người mới đó là chỉ cần đặt bi cái và bi chắn lên trên bàn, không đặt bi mục tiêu. Hãy tập nhảy con bi cái qua đầu con bi chắn. Mỗi ngày tập khoảng 15 – 30 phút thì bạn sẽ thành một kì cựu sút tê bida và thoải mái đi đánh độ nhé.

+ Phương pháp thứ 2 : Các bạn nên bắt đầu với viên bi chủ đặt ở gần sát băng để chúng ta sẽ dễ dàng đặt cầu tay cho nó đủ cao để thực hiện sút tê. Sau đấy khi chúng ta thành thạo thì mới bắt đầu đánh ở những con bi thông thường.

5. Kết luận

Một phần rất quan trọng để có cách sút tê bida tốt đó là chúng ta phải tập luyện thật nhiều. Tạo cho mình một cảm giác sút tê thật tốt và dễ dàng hơn. Thế giới bida là cửa hàng chuyên cung cấp cơ bida, cơ nhảy bida uy tín.

5/5 - (7 bình chọn)

SẢN PHẨM NỔI BẬT

  • Đã bán: 15
6,700,000
  • Đã bán: 20
6,800,000
Thêm vào giỏ
  • Đã bán: 27
16,000,00020,000,000
  • Đã bán: 27
11,000,000
  • Đã bán: 27
5,500,0007,500,000
  • Đã bán: 122
400,000
Thêm vào giỏ
  • Đã bán: 20
2,500,000
Thêm vào giỏ
  • Đã bán: 10
600,000
Thêm vào giỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *