Cách chọn cơ bida cho người mới – Thế Giới Bida

Cách chọn cơ bida cho người mới là một trong những câu hỏi được nhiều người chơi thắc mắc. Cơ là linh hồn của người chơi là dụng cụ thiết yếu vậy làm sao để chọn cơ bida phù hợp với mình thì cũng không phải dễ dàng gì. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé

Cách chọn cơ bida phù hợp

Những người mới không cần chỉ cần chi khoảng 2-3 triệu đồng cho cơ bida của họ. Cơ bida chất lượng cao chỉ đem lại trải nghiệm tốt hơn đối với những người có trình độ trung bình và chuyên nghiệp. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn ngắn gọn về cách mua cơ cho người chưa am hiểu nhiều về các loại cơ. Dưới đây là một vài điều mà bạn nên chú ý đến về cách chọn cơ bida:

hình ảnh cơ bida

Tâm lý chơi

Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc lựa chọn cơ là cơ phải tạo cảm giác thoải mái cho bạn. Kết cấu cơ bida đẹp? Nó có quá nặng không? Nó có tạo ra âm thanh lạ khi bạn đánh bóng không? Bạn muốn cơ bida của bạn cảm thấy tự nhiên trong tay như thể nó là một phần mở rộng của cánh tay bạn.

Bida là một loại trò chơi mang tính cảm giác nếu bạn thấy cơ bida của mình không được tốt, tốt nhất bạn nên thử đổi cơ và chơi ván tiếp theo.

CÂN NẶNG CƠ BIDA

Trọng lượng rất quan trọng vì tùy theo người chơi, một số người thích cơ bida nặng từ 567g đến 600g. Hầu hết các kích thước cơ bida dao động từ 510g đến 600g (nhưng đừng lo, nhiều trọng lượng trong số chúng có thể thay đổi được bằng cách điều chỉnh trọng lượng và thêm/bớt trọng lượng thông qua miếng cao su dưới cùng của mông cơ bida).

Cá nhân tôi thích trọng lượng 510g.

Đầu tẩy cơ bida (MỀM hay CỨNG)

Các đầu tẩy cơ bida khác nhau từ Siêu mềm, Mềm, Trung bình, Cứng và Cực cứng. Tại Việt Nam đầu tẩy được ưa chuộng nhất là kamui. Tốt nhất là đảm bảo rằng bạn biết sở thích của mình. Hầu hết người chơi ngày nay thích đầu tẩy với độ cứng trung bình và nó là phổ biến nhất.

Đường kính đầu – 13mm là đường kính đầu cơ bida phổ biến nhất (12,5mm thường là đường kính thực đã được cạo hoặc giảm xuống kích thước đó). Phần lớn các cơ bida sẽ có đường kính ở phạm vi này hoặc gần nó. (Tôi sẽ không lo lắng quá nhiều về điều này)

Đầu tẩy cơ đề xuất: VỪA hoặc MỀM!

kiem-tra-dau-lo-bida

KIỂU DÁNG CƠ BIDA

Gậy bida có rất nhiều kiểu quấn và cách cầm khác nhau, bạn nhất định sẽ có sở thích riêng. Đây là một yếu tố quan trọng bởi vì hãy thành thật mà nói – bạn cũng muốn cơ bida của mình trông thật đẹp

Dưới đây là một số ví dụ:

 • vải lanh Ailen
 • Da (rất nhiều loại)

VẬT LIỆU

Gậy bida hoặc gậy đánh bida chủ yếu được làm bằng gỗ nhưng đôi khi có thể sử dụng các vật liệu khác. Một ví dụ là nếu bạn thích trọng lượng nhẹ hơn, thì bạn có thể muốn xem xét một cơ bida làm từ sợi carbon. Sợi carbon nhẹ hơn nhiều so với gỗ.

Ví dụ:

 • Gỗ (Gỗ phong, v.v.)
 • than chì
 • Sợi carbon
 • sợi thủy tinh

Bạn nên chơi bida với cơ là vật liệu gỗ cổ điển.

Kết Luận

Bạn là người mới không cần quá khắt khe về cách chọn cơ bida.

Hãy đến với chúng tôi để được nghe nhân viên tư vấn miễn phí nhé.

chúc các bạn một ngày vui vẻ.

5/5 - (4 bình chọn)

SẢN PHẨM NỔI BẬT

-0%
 • Đã bán: 105
3,190,000
Thêm vào giỏ
Thêm vào giỏ
 • Đã bán: 80
7,000,000
Thêm vào giỏ
 • Đã bán: 80
7,000,000
Thêm vào giỏ
 • Đã bán: 48
7,000,000
Thêm vào giỏ
 • Đã bán: 60
7,000,000
Thêm vào giỏ
 • Đã bán: 80
7,000,000
Thêm vào giỏ
 • Đã bán: 15
6,700,000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *